ทันตกรรมยุคใหม่ใส่ใจความสะอาดด้วยเครื่องโอโซน แบบเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone)

ทำไมต้องเครื่องโอโซน แบบเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) By Biosure

     ปัญหาในคลินิกทันตกรรมไทย ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ มาตรฐานความสะอาด ปลอดภัย หลายที่ใช้สารเคมีในการฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดเครื่องมือแพทย์ รวมถึงระบบน้ำภายในคลินิก แต่รู้หรือไม่ว่า สารเคมีเหล่านั้น เป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อในปาก รวมถึงการปนเปื้อนเข้าสู่ร่างกายไม่มากก็น้อย แต่ด้วยเทคโนโลยี่ Electrolytic ที่เป็นนวัตกรรมการผลิตเอเควียสโอโซนด้วยน้ำเปล่า จึงมั่นใจได้ ว่า ปลอดภัย และยังมีประสิทธิภาพสูงมาก ในการฆ่าเชื้อ ได้อย่างรวดเร็ว และไม่ทิ้งสารเคมีใดๆ ไว้ สุดท้าย เหลือแค่เพียงน้ำเปล่าที่เต็มไปด้วย Oxygen เท่านั้น เราพูดถึงความปลอดภัยในการฆ่าเชื้ออุปกรณ์เครื่องมือของทันตแพทย์กันไปแล้ว ทีนี้ เรามาดูอีกปัญหาของ คลินิกทันตกรรม นั่นก็คือ Biofilm จากแบคทีเรียในน้ำประปา ที่สร้างปัญหาท่ออุดทันของเครื่องมือทันตกรรมมาอย่างยาวนาน เนื่องจาก เครื่องมือทันตกรรมที่ต้องใช้ระบบน้ำในการฉีดพ่นเข้าสู่ช่องปาก นั้นมีขนาดท่อที่เล็กมาก เมื่อผ่านไประยะนึง Biofilm ในน้ำประปา จะก่อตัวและอุดตันจนท่อน้ำเหล่านั้นไม่สามารถใช้งานได้ ปัญหานี้ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ของ คลินิกทันตกรรมบ้านเราเลยก็ว่าได้ เพราะคุณภาพน้ำประปา ที่ไม่ดี แต่วันนี้ เรามีนวัตกรรมเครื่องโอโซน แบบเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย กำจัด Biofilm ในน้ำประปาได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว กับ Water Disinfection System (WDS) นั่นเอง จะแนะนำเครื่องโอโซน แบบเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone)  ที่ช่วยแก้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ที่คลินิกต้องพบเจอ 

เครื่องโอโซน แบบเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) สำหรับบ้วนปาก (Oral Rinse Tumbler)

     บอกลา น้ำยาบ้วนปากได้เลย หลายๆ ประเทศอย่างเช่น ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา มาเลเซีย สิงคโปร์ ฯลฯ หันมาใช้ เครื่องโอโวน แบบ เอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ในการบ้วนปากกันแล้ว เพราะอะไร ก็เพราะว่า เอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) นั้น ไม่มีสารเคมีเจือปน และยังมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียในปากที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปาก ฟันผุ เหงือกอักเสบ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ Oral Rinse Tumbler ใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ ใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย เมื่อเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ฆ่าเชื้อแล้วสิ่งที่ยังอยู่คือ Oxygen เข้มข้นที่จะช่วยโปรโมทแบคทีเรียตัวดี ให้เจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว และยับยั้งแบคทีเรียตัวร้ายไว้ไม่ให้เติบโต นอกจากนั้น Aqueous ozone oral rinse tumbler นั้นยังสามารถสร้างน้ำเอเควียสโอโซนได้มากถึง 1,000,000 มล. ซึ่งหมายความว่าเราจะสามารถบ้วนปากได้มากถึง 50,000 ครั้งเป็นอย่างน้อย (ครั้งละ 20 มล.) ถือว่าคุ้มค่ามากๆ และยังปลอดภัย พกพาสะดวกมากๆ อีกด้วย เพียงแค่เติมน้ำเปล่า (น้ำประปา) 

    เครื่องโอโซน แบบ เอเควียสโอโซน Dental Bottle คือ ขวดสำหรับใส่น้ำที่ติดกับเก้าอี้ทำฟันนั่นเอง ปกติแล้วจะใช้สำหรับใส่น้ำประปาเพื่อฉีดพ่นเข้าปากเราเวลาทำฟัน จะดีกว่ามั้ย ถ้าเราเปลี่ยนจากน้ำประปาธรรมดา เป็น น้ำเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ที่สามารถฆ่าเชื้อในช่องปากเราได้ขณะทำฟัน ลดการติดเชื้อ และยังช่วยทำให้แผลในปากหายได้เร็วยิ่งขึ้น 

      เอเควียสโอโซน Water Disinfection System คือ เครื่องโอโซนแบบเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ที่ต่อเข้ากับท่อน้ำประปา แบบ in line ให้นึกถึง มิเตอร์น้ำหน้าบ้านเรา เครื่อง WDS นี้จะทำหน้าที่สร้าง เอเควียสโอโซน ขณะที่น้ำไหลผ่านตัวเครื่อง เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียในน้ำประปา และ Biofilm ก่อนที่น้ำส่วนนี้จะนำไปใช้ภายในคลินิก ขอเพียง แค่มีน้ำไหลผ่านตัวเครื่องด้วย Flow rate อย่างน้อย 60 ลิตร/ชั่วโมง หรือ 1 ลิตร/นาที เครื่อง WDS จะทำงานอัตโนมัติเพื่อสร้างเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ที่ละลายในน้ำแล้วทำหน้าที่ไหลไปฆ่าเชื้อในน้ำ รวมถึงการกำจัดคลอรีนที่ปนมาในน้ำได้อีกด้วย แค่นี้ ปัญหาท่อน้ำของเครื่องมือทำฟัน ก็จะไม่ตันกันอีกต่อไป 

    เอเควียส โอโซน Hygienic Air System เป็นเครื่องโอโซน ที่ปล่อยเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ออกมาในรูปแบบ Aerosol  เรากำลังพูดถึงการฆ่าเชื้อในอากาศ และระบบเครื่องปรับอากาศภายในคลินิก ที่ไม่เคยมีเครื่องไหนทำได้ได้มาก่อน เนื่องจาก HAS ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยตามหลักเกณฑ์ของ USFDA ที่ควบคุมการปล่อย เอเควียสโอโซน แบบแก๊สที่มีความบริสุทธิ์สูง ที่มีความเข้มข้นในอากาศไม่เกิน 0.1 ppm. จึงปลอดภัย แม้ขณะมีคนอยู่ โดยเครื่อง HAS สามารถทำงานได้ 24 ชั่วโมง อายุการใช้งานของ EOG ที่ใช้ผลิตเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) มากถึง 9,000 ชั่วโมงทำงาน  

     เอเควียส โอโซน ที่มีความเข้มข้นสูง (CDU) เป็นเครื่องโอโซนที่ผลิตน้ำเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ที่มีความเข้มข้นสูงถึง 10 ppm. เพื่อนำมาใช้ล่างฆ่าเชื้อในเครื่องมือแพทย์ ปัจจุบันเครื่องนี้ได้รับรองเป็นเครื่องมือแพทย์แล้วที่ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา ใช้ทดแทนน้ำยาเคมีฆ่าเชื้อที่เป็นอันตราย  

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save