5 เคล็ดลับผิวสวยใส ไม่ยากอย่างที่คิด

1 . ต้องกินโปรตีนให้เพียงพอ

โปรตีนเป็นองค์ประกอบสำคัญของผิวหนังมนุษย์เราค่ะ ดังนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องกินโปรตีนให้เพียงพอในแต่ละวัน ค่าเฉลี่ยของโปรตีนที่เราควรได้ใน 1 วัน ประมาณ 1 กรัมต่อน้ำหนักตัวค่ะ

โดยน้ำหนักตัวนั้นคิดตาม ideal body weight หรือน้ำหนักที่เราควรจะเป็นจริงๆ คร่าวๆแบบสุดๆเลยนะคะ คุณผู้ชาย เอาส่วนสูง ลบ 100 คุณผู้หญิง เอาส่วนสูง ลบ 110 ค่ะ เช่น คุณผู้ชายสูง 170 ก็ควรจะหนัก 170 ลบ 100 คือ 70 ดังนั้นโปรตีนที่ควรได้รับต่อวันคือ 70 กรัมค่ะ ก็ลองหาโปรตีนจากแหล่งต่างๆ เช่น ไข่ เนื้อสัตว์ไขมันต่ำ ถั่วเหลือง มากินกันให้ครบนะคะ

2. ต้องกินวิตามินซีให้เพียงพอ

วิตามินซี เป็นองค์ประกอบสำคัญต่อผิวไม่แพ้โปรตีนเลยนะคะ วิตามินซีไม่ได้มีแค่ในส้ม มะนาว หรือผลไม้รสเปรี้ยวอย่างที่เรามักเข้าใจกันนะคะ วิตามินซียังมีในผักเขียวต่างๆ อย่างบร็อคโคลี หรือผักโขมก็มีเยอะเช่นเดียวกันค่ะ

ดังนั้นถ้าใครอยากผิวสวยต้องได้รับวิตามินซีที่เพียงพอนะคะ อย่างไรก็ตามค่ะ ปัญหาหนึ่งในปัจจุบัน คือว่า วิตามินซีที่มาจากแหล่งอาหารตามธรรมชาติในตอนนี้ อาจจะไม่เหมาะสมด้วยกระบวนการปลูก ขนส่ง ตลอดจน ปริมาณที่เราได้รับในแต่ละวันนั้นอาจไม่เพียงพอค่ะ การรับประทานเสริมก็เป็นตัวเลือกหนึ่ง วันละ 1000 มิลลิกรัมต่อวัน ก็นับว่าใช้ได้ค่ะ

3. ต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

จำเป็นอย่างยิ่งเลยนะคะ ถ้าต้องการให้ผิวสวย ชุ่มชื้น ไม่เหี่ยว แก่ กร้านก่อนวัย เพราะการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทั้งคุณภาพคือ หลับสนิท ไม่ตื่นกลางดึก หลับในช่วง 21-22.00 และปริมาณเพียงพอคือ ราวๆ 6-7 ชั่วโมงต่อวัน จะทำให้เซลล์ผิวได้พักผ่อนมีการซ่อมแซมที่ดีค่ะ รู้อย่างนี้ใครที่ชอบท่องราตรี ต้องกลับใจมานอนเร็วๆนะคะ

4. ต้องโทรมสุขภาพผิวน้อยๆ เช่น ลดน้ำตาล ที่มาจากเครื่องดื่ม อาหารค่ะ

เพราะน้ำตาลที่เข้าสู่ร่างกายไปนั้นจะไปเกาะตามเนื้อเยื่อต่างๆของร่างกายเรา ทำให้ร่างกายเสื่อมสภาพได้ค่ะ อย่างไปเกาะที่ผิวหนัง ก็ทำให้ผิวหนังหยาบกร้าน เหี่ยวย่น ดูแก่ก่อนวัยอันควรค่ะ

5. ต้องได้รับออกซิเจนและต้องให้มีการไหลเวียนของระบบเลือดในร่างกายให้เพียงพอ

ตรงนี้สำคัญมากๆเลยนะคะ อย่าลืมว่าเซลล์ผิว ก็เหมือนเซลล์อื่นๆของร่างกาย ที่ต้องได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอ เพื่อให้เกิดการหายใจระดับเซลล์ที่ดี การได้อากาศบริสุทธิ์ที่ปราศจากการปนเปื้อนจากมลพิษ ฝุ่นควันต่างๆ ยิ่งถ้าในอากาศนั้นมีความเข้มข้นของออกซิเจนที่เข้มข้นอย่างเหมาะสมแล้ว จะทำให้เซลล์ทำงานได้ดี จริงๆไม่เพียงแต่ผิวสวยเท่านั้นนะคะ สมองยังปลอดโปร่งอีกด้วย

ปัจจุบันเรามีนวัตกรรมที่เสริมออกซิเจนให้ร่างกาย
ซึ่งมีการปรับสมดุลของอากาศให้มีออกซิเจนที่เข้มข้นอย่างเหมาะสม
ทำให้ร่างกายเราได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอค่ะ ใครสนใจก็ลองติดตามข้อมูลกันดูนะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า