ใส่ใจให้ทุกห้องสะอาด ปราศจากเชื้อโรคและกลิ่นอับ ด้วยเครื่องโอโซน แบบเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone)

     ต้องยอมรับว่า การกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องพักนั้น เป็นเรื่องที่ยากสำหรับธุรกิจโรงแรม เนื่องจากมีหลายปัจจัย ถ้าเราย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบก่อนจนถึงปัจจุบัน สิ่งที่โรงแรมใช้ในการดับกลิ่นคือ เครื่องโอโซน (Corona discharge) ที่เป็นระบบดั้งเดิม และมีความอันตรายต่อผู้ใช้ และผู้เข้าพัก เนื่องจาก เป็นระบบการผลิตโอโซนที่ใช้ อากาศ เป็นตัวสร้างโอโซนแก๊ส สิ่งที่ได้จากกระบวนการนี้คือ สาร NOx หรือสารก่อมะเร็งที่เกิดจากก๊าซไนโตรเจนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมไปถึงกรดไนตริก และกรดไนตรัส และที่สำคัญเมื่ออบด้วยโอโซนแล้วปล่อยไว้ไม่นานกลิ่นเหล่านั้นก็จะกลับมาอีกจากหลายสาเหตุ แต่วันนี้ ด้วยเทคโนโลยี่ Electrolytic ที่ปลอดภัย เพราะใช้เพียงน้ำเปล่าเป็นตัวสร้างโอโซน ที่เราเรียกว่า เอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) นั่นเอง สิ่งที่ได้จากน้ำ มีแค่ H2O เท่านั้นเมื่ออะตอมของน้ำแตกตัว จะได้เพียง H2 , O2 , O3 (Ozone) จะเห็นได้ว่า จากกระบวนการผลิตนี้ ไม่มีองค์ประกอบของไนโตรเจนเลย จึงสามารถติดตั้งและเปิดอยู่ในห้องพักได้ 24 ชั่วโมง ไม่ต้องหนีออกจากห้องขณะที่เครื่องทำงาน จึงจะแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องโอโซนที่เป็นนวัตกรรมสำหรับโรงแรม ดังนี้ 

  • เป็นนวัตกรรมเครื่องโอโซน แบบเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ที่ทำขึ้นจากน้ำกลั่นบริสุทธิ์ที่อยู่ในตัวเครื่อง ด้วยระบบ Electrolytic  (แยกอะตอมน้ำด้วยไฟฟ้าแรงดันต่ำ จนได้ O3 นั่นเอง) https://youtu.be/hEWg3-wh-YA 
  • ด้วยคุณสมบัติของเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) จะไม่เหมือนกับโอโซนแก๊สทั่วไปที่ใช้อากาศมาสร้างเป็นโอโซน จึงปลอดภัยไร้สาร NOX และกรดไนตริก และกรดไนตรัส ที่มาจาก Nitrogen ในอากาศ (น้ำไม่แค่ Hydrogen และ Oxygen เท่านั้น) 
  • เปิดทำงานได้ 24 ชั่วโมง ปกป้องเราจากเชื้อรา และเชื้อโรคต่างๆ  
  • ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยตามหลักเกณฑ์ของ USFDA  
  • มีผลทดสอบการฆ่าเชื้อแบคทีเรียในอากาศได้ 100% จาก วว. 
  • อายุการใช้งานของ EOG (Electrolytic Ozone Generators) มากถึง 9000 ชั่วโมง 
  • เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องโอโซนที่มีมาตรฐานระดับโลกของ Brand BioSure ในกลุ่มของบริษัท BES Group ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกในทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมชื่อดัง มากมาย 
  • นอกจากจะฆ่าเชื่อรา และเชื้อโรคต่างๆ แล้ว เครื่องโอโซนรุ่นนี้ยังทำหน้าที่เป็นเครื่องฟอกอากาศ ที่สามารถดักจับฝุ่นผงขนาดเล็ก เนื่องจาก เป็น เอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ที่มีความชื้นห่อหุ้มอยู่ 
  • สามารถลดคาร์บอนไดออกไซด์ และเพิ่มออกซิเจนในห้องได้อีกด้วย 
  • อีกคุณสมบัติที่สำคัญของ เอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ก็คือ สามารถดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

     เมื่อพูดถึงห้องพักแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่ไปถึงโรงแรมแล้วจะไม่นึกถึงไม่ได้ คือ อาหาร นั่นเอง พูดถึงอาหาร นอกจากรสชาติที่อร่อยแล้ว เราจะต้องนึกถึงความสะอาด และถูกสุขอนามัยกันด้วย ยกตัวอย่าง เช่น หอยนางรมสดตัวใหญ่ๆ ให้ลองนึกภาพว่า หอยนางรมสด สะอาดจริงหรือไม่ในการรับประทานสดๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์ รสเด็ด ความจริง ในหอยนางรมสด จะมีเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อโรคมากมายปนเปื้อนอยู่ แต่ว่า ในการล้างหอยนางรมสดนั้น ไม่มีทางเลยที่จะนำสารเคมีที่ใช้ฆ่าเชื้อมาล้าง เพราะเราต้องกินหอยนางรมสดๆ นั้นเข้าไป จึงเป็นปัญหาของทุกโรงแรม หรือร้านอาหาร ทั่วโลก แต่วันนี้ ได้มีนวัตกรรมเครื่องโอโซนฆ่าเชื้อด้วยน้ำเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ที่สร้างจากน้ำเปล่า (น้ำประปา) ได้โดยตรงไม่ต้องผสมสารเคมีใดๆ จึงทำให้ทุกโรงแรม และร้านอาหารที่ต้องการรักษามาตรฐานความปลอดภัยให้กับลูกค้าได้อย่างตรงจุด เมื่อล้างด้วยเอเควียสโอโซนแล้ว สามารถนำมารับประทานได้ทันที ในกรณีนี้เราจะพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า Water Disinfection System (WDS)  ที่ต่อแบบ in line กับท่อน้ำประปาโดยตรง เมื่อน้ำไหลผ่าน เครื่องโอโซนจะสร้างเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ออกมาอย่างรวดเร็วพร้อมกับน้ำที่ไหลออกจากก๊อกน้ำและใช้ล้างฆ่าเชื้อโรคได้ทันที 

 

หลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม โดยมีตั้งแต่สามารถผลิตความเข้มข้นได้ 120 mg/h ไปจนถึง 600 mg/h สามารถนำไปประยุกต์ได้หลากหลายรูปแบบ เช่น 

 1. เป็นเครื่องโอโซนที่ติดตั้งกับระบบท่อน้ำเฉพาะจุด เพื่อใช้ในการเปิดน้ำล้างผัก ผลไม้ ของสด หรือล้างฆ่าเชื้ออุปกรณ์ในห้องครัวได้ทันที 
 2. เป็นเครื่องโอโซนที่ติดตั้งกับระบบต้นน้ำ เพื่อฆ่าเชื้อในระบบท่อน้ำก่อนที่จะนำน้ำไปใช้ในจุดต่างๆ ก็ได้เช่นกัน 

เครื่องโอโซน แบบเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) WSO (Water Sink System)

เป็นอีก item ที่เป็นเครื่องโอโซน ที่พัฒนาออกมาใหม่ล่าสุด ใช้ในการแช่ลงไปใน Sink น้ำขนาดใหญ่ และสร้างเอเควียสโอโซนจากน้ำในซิ้งค์อ่างล้างได้โดยตรง แตกต่างจาก WDS ที่ใช้หลักการน้ำไหลผ่าน แล้วสร้างเอเควียสโอโซน แต่ WSO จำเป็นต้องมีระยะเวลารอคอยประมาณ 5-10 นาที ในการล้างผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำใน sink นั่นเอง 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save