ตู้กดน้ำดื่ม สะอาดจริงๆ หรือเปล่า หรือว่ามีแต่ไบโอฟิล์ม แล้วเครื่องผลิตโอโซนแบบ เอเควียสโอโซน (Aqueous Ozone) ช่วยได้อย่างไร?

     เมื่อพูดถึงตู้กดน้ำเย็น หรือน้ำร้อนที่เห็นอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด ก็อดคิดไม่ได้ว่า น้ำที่อยู่ในตู้ หรือในถังเก็บน้ำนั้นมันสะอาดจริงๆ ใช่มั้ย? และแล้วเราก็ได้คำตอบว่า มีการปนเปื้อนของเชื้อแบคทีเรียมหาศาลในน้ำนั้น  แล้วแบคทีเรียพวกนี้มาจากไหนกัน แต่ก่อนอื่นเราต้องมาจำแนกของตู้กดน้ำกันก่อนครับ 

  1. ตู้กดน้ำที่ใช้ถังน้ำคว่ำลงไปที่ตัวตู้ ตู้กดน้ำแบบนี้เราจะเห็นได้ทั่วไป เพราะมีราคาไม่สูง วิธีการเติมน้ำ ก็คือ ใช้คนจับที่ปากถังน้ำ แล้วควำลงไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะคว่ำถังน้ำ ให้เราสังเกตุกันก่อนนะครับ ว่าบริเวณน้ำที่ขังอยู่จุดนั้นเป็นอย่างไร สิ่งที่พบก็คือ มีคราบเหลือง เมือกลื่น ๆ เกาะอยู่เต็มไปหมด แล้วนอกจากนั้นถ้ามองดูดีๆ น้ำนั้นสกปรกมากอย่างเห็นได้ชัดมีทั้งฝุ่น ตะกอน ต่างๆ มากมาย ทีนี้เราก็กลับมาที่ว่า แล้วเชื้อโรค แบคทีเรีย ต่างๆ เหล่านี้มาจากไหน ง่ายมากครับ ก็มาจากอากาศภายนอกนั่นเอง อีกอย่างที่สำคัญก็คือ มาจากมือคนที่จับปากถังก่อนที่คว่ำมันลงไปนั่นแหละครับ เห็นแล้วดื่มลงกันมั้ยครับ 
  2. ตู้กดน้ำที่มีถังเก็บน้ำภายใน หรือต่อระบบท่อน้ำภายในไว้ แบบนี้ไม่ต้องใช้คนมาคอยคว่ำถังใช่มั้ยครับ แต่ในบทความเกี่ยวกับไบโอฟิล์มที่เคยเขียนไปแล้วว่า เมื่อไหร่ที่น้ำหยุดนิ่ง แบคทีเรียจะเริ่มขยายพันธ์ุและก่อตัวกันอย่างรวดเร็ว จนก่อให้เกิดไบโอฟิล์มในถังน้ำนั่นเอง

แบบนี้ทุกคนก็น่าจะเข้าใจแล้วนะครับ ว่าทำไมหลายๆ ที่ถึงเกิดโรคท้องร่วงกันได้ง่ายโดยเฉพาะหน้าร้อนที่อุณหภูมิสูง ความชื้นก็สูง เป็นสภาวะที่เอื้อต่อการเจริญเติบโตของแบคทีเรียดีๆ นี่เอง

      เมื่อถังน้ำดื่มจากผู้ผลิต จะไม่ใช่แค่ถังเก็บน้ำอีกต่อไป เพราะวันนี้ เรามีนวัตกรรมใหม่ ที่ “จิ๋วแต่แจ๋ว” ที่สามารถประกอบติดตั้งไว้ภายในถังน้ำดื่มขนาดเล็กในตู้กดน้ำได้เลย พร้อมส่งให้กับผู้ประกอบตู้กดน้ำดื่ม หรือโรงงานประกอบตู้กดน้ำดื่มได้โดยตรง ด้วยเทคโนโลยี Electrolytic ที่ย่อส่วนให้มีขนาดเล็กมากๆ ที่สามารถสร้างเอควียสโอโซน (Aqueous Ozone)ในถังน้ำดื่มได้โดยตรง เพื่อฆ่าเชื้อในน้ำ ก่อนที่จะกดดื่มได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัยกับผู้บริโภค เพิ่มโอกาสในการแข่งขัน ในธุรกิจถังน้ำดื่ม หรือ ธุรกิจตู้กดน้ำดื่ม เพิ่ม Feature ความปลอดภัยในตู้กดน้ำดื่มที่ไร้สารเคมี

EP Series for Water Tank Drinking

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save