สุดยอดนวัตกรรม เอเควียสโอโซน ทำงานอย่างไร ?

เครื่องผลิตโอโซน (ozone generators) ที่สร้างเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ทำงานอย่างไร?

     เมื่อพูดเครื่องโอโซน (Ozone Generators) ระบบ Electrolytic system  ที่สร้างเป็น เอเควียสโอโซน (Aqueous ozone)  นั้น เป็นระบบที่ล้ำสมัยมากๆ ของเครื่องโอโซน และยังให้ความปลอดภัยสูงสุด ระบบนี้ถูกพัฒนามาจากระบบการแยกอะตอมน้ำด้วยกระแสไฟฟ้าแรงต่ำ สิ่งที่ได้คือ H2 และ Ozone (O3) นั่นเอง ด้วยเทคโนโลยีของเรา สามารถที่จะทำการแยกอะตอมของน้ำได้ในปริมาณที่สูง โดยเฉพาะ เอเควียสโอโซน (Aqueous ozone)  เนื่องจากเรามี Patent นวัตกรรมของสารเคลือบแคตาลิสที่มีทรงประสิทธิภาพ จึงทำให้ ระบบนี้ทำให้เครื่องโอโซน (Ozone Generators) สามารถใช้เพียงกระแสไฟฟ้าที่น้อยมากๆ ให้เพียงพอต่อการแตกอะตอมของน้ำออกมาเพื่อให้ได้ทั้ง ก๊าซไฮโดรเจน และ เอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ที่เป็นรูปแบบ ก๊าซ และทำการแทรกตัวอยู่ใน โมเลกุลของน้ำนั่นเอง

      การกำจัดกลิ่นที่เป็นปัญหาสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นที่เกิดจากสารเคมีที่มีผลต่อสุขภาพ เมื่อหายใจเข้า รวมถึงกลิ่นที่เกิดจากสารอินทรย์ตามธรรมชาติก็ตาม ล้วนส่งผลต่อการทำงาน ทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะกลิ่นที่มาจากสารเคมีนั้น มีอันตรายต่อสุขภาพโดยตรง ดังนั้น การมี Solution สำหรับการฆ่าเชื้อกำจัดกลิ่น ด้วยเครื่องโอโซน (Ozone Generators) ที่สร้าง เอเควียสโอโซน (Aqueous Ozone) จึงเป็นอีกทางเลือกที่มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยสูง และเป็น เครื่องผลิตโอโซน (Ozone generators) ที่ได้รับความนิยมในระดับสากล

รูปแบบเครื่องผลิตโอโซน (Ozone generators) ที่สร้างเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone)

  1. เครื่องโอโซน (Ozone generators) แบบที่เป็นเมมเบรน แบบนี้ จะมีคุณสมบัติที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าแบบอื่น แต่ต้องใช้น้ำกลั่นบริสุทธิ์เป็นตัวตั้งต้นในการแยกอะตอมของน้ำนั่นเอง และเป็นระบบที่ให้ปริมาณความเข้มข้น และบริสุทธิ์สูงกว่าระบบอื่น จึงทำให้ได้ เอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ที่มีความบริสุทธิ์สูง และมีความเข้มข้นที่สูงขึ้นอีกด้วย
  2. เครื่องโอโซน (Ozone generators) แบบที่เป็นแผ่นเพลท แบบนี้ จำเป็นต้องใช้น้ำที่มีแร่ธาตุ เป็นตัวตั้งต้นในการแตกอะตอมของน้ำ เช่น น้ำประปา น้ำแร่ เป็นต้น ระบบนี้จะมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าแบบ เมมเบรน ความเข้มข้นของเอเควียสโอโซน (Aqueous ozone) ก็จะน้อยกว่าเช่นกัน ขึ้นอยู่กับลักษณะของการใช้งานที่เหมาะสม

ทำไมถึงต้องเป็น เอเควียสโอโซน (Aqueous ozone)?

     อย่างที่ทราบกันดี เครื่องโอโซน (Ozone generators) ในปัจจุบันส่วนใหญ่ยังเป็นระบบโอโซนแก๊ส ที่สร้างจากอากาศ ซึ่งมีข้อสังเกตุสำหรับข้อควรระวังในการใช้งานหลายประการ นอกจากนั้น ยังมีความไม่เสถียรในการผลิต เพราะต้องขึ้นอยู่กับ อุณหภูมิห้อง ถ้าหากสูงเกินไปก็ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการผลิตโอโซน หรือ ถ้าหากว่าในอากาศมีความชื้นสัมพัทธ์สูงก็ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการผลิตโอโซนเช่นกัน และที่สำคัญโอโซนในระบบเดิมนั้น ยังมีสารประกอบ ไนโตรเจนออกไซด์ (Nox) เป็นสารก่อมะเร็งชนิดหนึ่ง และยังมีกรดไนตริก และกรดไนตรัสเกิดขึ้นในขบวนการผลิตอีกด้วย จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของเครื่องผลิตโอโซนนั้นๆ แต่ถ้าหากเราใช้เป็นระบบ Electrolytic System ซึ่งใช้น้ำเป็นวัตถุดิบในการสร้าง เอเควียสโอโซน (Aqueous ozone)  จะสามารถแก้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ได้ทุกข้อ และที่สำคัญยังให้ความปลอดภัยสูงในการใช้งาน และมีความเสถียรอย่างมากอีกด้วย จึงเป็นระบบการผลิตโอโซน (Ozone generators) ที่ได้รับความนิยมในระดับสากล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save